31 Th7 2017

8 cách để thu thập địa chỉ email của khách làm email marketing

8 cách để thu thập địa chỉ email của khách làm email marketing

Gửi email theo dõi cho khách là cách tuyệt vời để thu thập phản hồi có giá trị về doanh nghiệp của quý vị. Đánh giá nhanh giúp gửi các email theo dõi này nhanh chóng & dễ dàng.

Bước đầu tiên để sử dụng Đánh giá nhanh là thu thập các chi tiết liên hệ của khách du lịch. Dưới đây là 8 mẹo để thu thập địa chỉ email từ khách:

  1. Trao cho khách tùy chọn cung cấp địa chỉ email để nhận nhắc nhở qua email về đặt phòng sắp tới của họ.
  2. Liên hệ với các đối tác công cụ đặt phòng hoặc đại lý du lịch trực tuyến để xem họ có thể cung cấp địa chỉ email cho từng đặt phòng mà họ thực hiện hay không.
  3. Chỉ đơn giản hỏi khách địa chỉ email tại thời điểm họ đến và hỏi lại vào lúc họ rời đi nếu cần. Nói với khách rằng quý vị sẽ gửi email để xin ý kiến phản hồi của họ về chuyến ghé thăm.
  4. Hợp tác với các nhà cung cấp Wi-Fi của quý vị để yêu cầu người dùng đăng nhập bằng các tài khoản truyền thông xã hội hoặc email của họ trước khi sử dụng mạng. Sau đó yêu cầu nhà cung cấp chia sẻ dữ liệu này để quý vị có thể theo dõi khách sau.
  5. Đề nghị gửi email bản sao hóa đơn cuối cùng hoặc thực hiện xử lý trả phòng nhanh qua email (giao hóa đơn điện tử hoặc ủy quyền chi phí điện tử) để giúp họ lên đường nhanh hơn.
  6. Đối với các nhà nghỉ, hãy cung cấp dịch vụ in và giao miễn phí thẻ lên máy bay Vé điện tử của hãng hàng không – tất cả những gì khách phải làm là chia sẻ địa chỉ email của họ.
  7. Đối với các nhà hàng, hãy khuyến khích khách chia sẻ địa chỉ email của họ để được xem trước các thực đơn theo mùa sắp tới.
  8. Đối với các điểm du lịch, hãy đề nghị gửi email theo dõi với các chuyến tham quan khác được cung cấp bởi cùng một hướng dẫn viên.

Quan trọng: Dù quý vị thu thập địa chỉ email bằng cách nào, hãy đảm bảo rằng quý vị cho khách biết chính xác cách quý vị sẽ sử dụng địa chỉ email đó. Nếu quý vị sẽ gửi một chiến dịch Đánh giá nhanh, hãy nhớ giải thích trước điều đó. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ minh bạch và hoàn thiện của quý vị. (Quý vị có thể theo dõi các số liệu này trong Bảng quản lý Đánh giá nhanh.)

Khi quý vị đã bắt đầu thu thập địa chỉ, hãy nhớ tổng hợp các địa chỉ đó ở một nơi dễ truy cập, như bảng tính. Bằng cách đó, quý vị có thể tải chúng vào các công cụ như Đánh giá nhanh bằng một bước dễ dàng.