21 Th9 2017

Cách tối ưu hóa thông tin nhà hàng trên TripAdvisor

Cách tối ưu hóa thông tin nhà hàng trên TripAdvisor

TripAdvisor không chỉ là trang web du lịch lớn nhất thế giới. Tripadvisor còn là một trong những trang web nhà hàng lớn nhất thế giới. Kết nối với hàng triệu thực khách tiềm năng và giành lợi thế vượt trội so với đối thủ cạnh tranh, bằng cách tối ưu hóa hồ sơ TripAdvisor của quý vị.

1. Xác nhận và sửa chi tiết doanh nghiệp

Bạn cần “soi” tất cả các thông tin của bạn để đảm bảo rằng tất cả đều chính xác. Để thực hiện thay đổi, bạn cần đăng ký với tư cách chủ sở hữu nếu bạn chưa làm vậy.

Sau khi đăng ký, hãy kiểm tra kỹ tên, địa chỉ, số điện thoại của nhà hàng cũng như các liên kết đến trang web và email của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ thông tin nào trong “Trung tâm quản lý” bằng cách nhấp vào “Hồ sơ” ở menu trên cùng rồi chọn “Quản lý hồ sơ”. Thao tác này sẽ cho phép bạn cập nhật hoặc thêm thông tin, đồng thời những chỉnh sửa mà bạn thực hiện, với tư cách là đại diện chính thức của doanh nghiệp, sẽ ghi đè lên mọi nội dung hiện có.

Bạn cũng nên cung cấp (các) loại món ăn, bữa ăn, khoảng giá mỗi bữa ăn, giờ làm việc, mô tả doanh nghiệp và nhiều tính năng hoặc tiện nghi khác mà bạn phục vụ. Hãy dành thời gian tìm hiểu trang này để đảm bảo bạn hiểu rõ nhất có thể. Bạn cũng có thể cung cấp phiên bản khác cho tên, địa chỉ và mô tả doanh nghiệp để hiển thị trên tất cả các điểm bán hàng của TripAdvisor. Việc nêu thông tin chính xác và chi tiết sẽ giúp thực khách đưa ra quyết định đặt chỗ đồng thời giúp họ hiểu rõ hơn về nhà hàng cũng như dịch vụ bạn cung cấp.

2. Tải ảnh lên

Khách hàng đặt chỗ dựa vào trực quan. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy, những nhà hàng có từ 11-20 ảnh có lượng tương tác của thực khách gấp đôi những nhà hàng không có ảnh. Chính vì vậy, càng có nhiều ảnh thì hồ sơ của bạn càng thu hút.

May thay, với tư cách là chủ sở hữu, bạn có quyền tải lên số lượng ảnh không giới hạn. Bạn có thể chia sẻ ảnh chụp món ăn kích thích vị giác hay những hình ảnh gợi ý cho thực khách tiềm năng về bầu không khí – lãng mạn, gia đình thân thiết, v.v. Hãy chọn một hình ảnh chính thật thu hút để tạo được ấn tượng ban đầu mạnh mẽ với các vị khách tiềm năng. Thường xuyên cập nhật hình ảnh này để hồ sơ của bạn luôn mới mẻ và thu hút nhiều người xem. Bạn có thể quản lý ảnh của nhà hàng thông qua Trung tâm quản lý. Để biết thêm thông tin, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách quản lý ảnh trên TripAdvisor.

3. Đưa thông tin của nhà hàng lên bản đồ

Bản đồ giúp khách truy cập xác định vị trí nhà hàng của bạn trong khu vực họ đang truy cập và lập kế hoạch chuyến đi của mình tốt hơn. Nếu hồ sơ của bạn không nằm trên bản đồ hay doanh nghiệp của bạn bị hiển thị sai địa điểm, bạn có thể cập nhật thông qua Trung tâm quản lý bằng cách làm theo các bước sau:

  • Đăng nhập vào Trung tâm quản lý
  • Dưới menu “Hồ sơ” ở đầu trang, nhấp vào “Quản lý hồ sơ”
  • Chọn tab “Địa điểm” từ menu phía bên trái
  • Cập nhật địa chỉ đường phố và mã bưu điện rồi nhấp vào “Gửi”. Lưu ý: nếu thành phố/thị trấn hoặc bang/tỉnh của bạn không đúng, bạn sẽ phải làm theo các hướng dẫn dưới đây.
  • Sau đó, nhấp vào “Xác minh điểm đánh dấu trên bản đồ” rồi thả điểm đánh dấu vào đúng địa điểm – chúng tôi gợi ý bạn chọn cổng vào chính hoặc bãi đỗ xe
  • Nhấp vào “Xác nhận”. Địa điểm của bạn sẽ được cập nhật trên trang web trong vòng 24 giờ

4. Thêm thực đơn

Thêm liên kết thực đơn vào hồ sơ nhà hàng của bạn là cách dễ dàng để hiển thị các món ăn của nhà hàng cho các vị khách tiềm năng. Liên kết thực đơn được hỗ trợ qua mối quan hệ hợp tác của TripAdvisor với SinglePlatform hoặc Locu. Nếu doanh nghiệp của bạn có hợp đồng với bất kỳ đối tác nào ở trên, liên kết thực đơn sẽ tự động được hiển thị trên hồ sơ TripAdvisor của bạn. Sau khi đăng ký với một trong các đối tác, bạn cần đợi 10-14 ngày để liên kết hiển thị. Để sửa thực đơn, vui lòng liên hệ trực tiếp với Single Platform hoặc Locu.

5. Thêm nút đặt chỗ

Cho phép thực khách đặt chỗ trực tiếp từ hồ sơ TripAdvisor của bạn bằng cách đăng ký với TheFork hoặc OpenTable (hiện chỉ có ở Hoa Kỳ). Sau khi bạn đăng ký với một trong các đối tác, nút “Đặt chỗ” sẽ tự động được thêm vào hồ sơ TripAdvisor của bạn, để bạn có thể bắt đầu biến khách truy cập trang thành khách hàng!

6. Cho phép người dùng đặt hàng

Giúp khách hàng duyệt hồ sơ nhà hàng của bạn tận hưởng dịch vụ giao hàng thuận tiện dù họ ở bất kỳ đâu. Sau khi bạn đăng ký với Deliveroo hoặc Grubhub (hiện chỉ có ở Hoa Kỳ) , nút “Đặt hàng trực tuyến” sẽ được thêm vào hồ sơ của bạn. Khi đó dù đang trên đường đi hay ở nhà, khách hàng đều có thể đặt hàng nhanh chóng và dễ dàng ngay từ hồ sơ của bạn.

 

7. Khuyến khích khách hàng viết đánh giá

Doanh nghiệp của bạn có càng nhiều đánh giá thì càng có nhiều nội dung cho khách du lịch cân nhắc trước khi họ hoàn tất kế hoạch của mình. Đánh giá càng mới thì nội dung càng hấp dẫn và liên quan đến khách hàng tiềm năng hơn. Bên dưới tab “Đánh giá” trong Trung tâm quản lý có rất nhiều công cụ giúp bạn khuyến khích khách du lịch viết đánh giá, bao gồm widget, nền tảng email Đánh giá nhanh, thẻ tùy chỉnh và tờ rơi.

8. Quảng bá hồ sơ TripAdvisor của bạn

Bạn muốn khách hàng hiện tại hoặc khách ghé thăm biết bạn đã có hồ sơ trên TripAdvisor? Hãy yêu cầu nhãn dính TripAdvisor để dán lên cửa sổ chính của bạn, thể hiện với khách hàng rằng bạn tôn trọng ý kiến của họ và khuyến khích họ đánh giá về cơ sở kinh doanh của bạn. Nếu bạn đã đạt được Giải thưởng Travellers’ Choice hoặc Chứng chỉ Dịch vụ xuất sắc, bạn cũng có thể yêu cầu nhãn dính hoặc bằng khen đặc biệt trong Trung tâm quản lý để quảng bá chiến thắng của bạn.

9. Thêm widget vào trang web của bạn

Thêm widget TripAdvisor vào trang web của chính bạn là cách tuyệt vời để quảng bá tin tức về hồ sơ của bạn. Widget có thể quảng bá đánh giá bạn đang có và khuyến khích khách viết đánh giá mới. Truy cập www.tripadvisor.com.vn/Widgets và nhập tên nhà hàng của bạn để tìm các widget cho doanh nghiệp của bạn. Hãy xem hướng dẫn này để biết thêm thông tin về việc cài đặt widget.

10. Phản hồi đánh giá

Theo một nghiên cứu gần đây, chủ sở hữu phản hồi đánh giá có thể thu hút gấp đôi lượng thực khách quan tâm đến hồ sơ TripAdvisor của họ.2 Chính vì lý do này, cùng nhiều lý do khác, chúng tôi chân thành khuyên các chủ doanh nghiệp nên theo dõi đánh giá và phản hồi các đánh giá chọn lọc bằng cách viết Phản hồi của ban quản lý. Nếu bạn nhận được đánh giá không tốt, Phản hồi của ban quản lý sẽ chứng tỏ rằng bạn thật sự coi trọng dịch vụ khách hàng, đồng thời cho bạn cơ hội giải thích việc bạn đã khắc phục vấn đề như thế nào. Phản hồi của ban quản lý cho một đánh giá tích cực chứng tỏ rằng bạn luôn lắng nghe và trân trọng phản hồi của khách hàng. Việc thường xuyên trả lời đánh giá giúp doanh nghiệp của bạn trở nên khác biệt, đồng thời mang lại lợi thế cạnh tranh. Để biết thêm lời khuyên về việc này, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách thêm Phản hồi của ban quản lý vào Đánh giá trên TripAdvisor.

11. Nâng cấp lên TripAdvisor Premium 🙂

Tối ưu hóa trang của bạn và biến khách truy cập trực tuyến thành khách hàng, bằng cách nâng cấp lên TripAdvisor Premium cho Nhà hàng. Với TripAdvisor Premium, bạn có thể truy cập vào các công cụ độc quyền để quảng bá những điều tuyệt vời nhất về nhà hàng của bạn. Những công cụ này bao gồm: Bảng minh họa, Top 3 lý do nên dùng bữa tại đây, Đánh giá yêu thích và những phân tích khả thi về bạn và đối thủ cạnh tranh. Tìm hiểu thêm về TripAdvisor Premium cho Nhà hàng và cách đăng ký tại đây.

 

Nguồn Tripadvisor