03 Th10 2017

Cách tiếp thị miễn phí khách sạn hoặc B&B của quý vị trên TripAdvisor

Cách tiếp thị miễn phí khách sạn hoặc B&B của quý vị trên TripAdvisor

Nếu khách sạn hoặc B&B của quý vị có hồ sơ trên TripAdvisor, trang web du lịch lớn nhất thế giới, quý vị có cơ hội quản lý danh tiếng trực tuyến của quý vị, tham gia cộng đồng du lịch của TripAdvisor và thu hút khách tiềm năng. Dưới đây là tám cách tuyệt vời để tiếp thị cơ sở kinh doanh của quý vị, miễn phí và tận dụng tối đa lợi thế sự hiện diện của quý vị trên TripAdvisor.

1. Đăng ký với Trung tâm quản lý

Trung tâm quản lý TripAdvisor có đầy đủ các công cụ miễn phí để giúp quý vị xây dựng doanh nghiệp. Để truy cập, quý vị cần đăng ký là người đại diện chính thức của cơ sở kinh doanh. Truy cập https://www.tripadvisor.com.vn/Owners, tìm kiếm cơ sở kinh doanh của quý vị, điền các chi tiết bắt buộc và hoàn thành quy trình xác minh để xác nhận sự liên kết của quý vị. Vui lòng tham khảo hướng dẫn xác minh chủ sở hữu để tìm hiểu thêm về cách xác minh bản thân là người đại diện của doanh nghiệp. Sau khi đã đăng ký, quý vị sẽ có thể truy cập toàn bộ tài nguyên của Trung tâm quản lý.

Khi quý vị đã đăng nhập, quý vị sẽ thấy liên kết ‘Doanh nghiệp của quý vị’ ở phần đầu của mỗi trang. Nhấp vào liên kết này để đến trang chủ của Trung tâm quản lý. Nếu quý vị đã đăng ký cho một số cơ sở kinh doanh, liên kết sẽ hiển thị một menu thả xuống và quý vị có thể chọn Trung tâm quản lý của cơ sở kinh doanh mà quý vị muốn truy cập.

2. Chia sẻ thông tin về cơ sở kinh doanh của quý vị

Hồ sơ TripAdvisor của quý vị bao gồm liên kết “Tiện nghi của khách sạn”, nơi quý vị có thể thêm thông tin mô tả về cơ sở kinh doanh của mình, giúp tạo ra sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Đưa vào bất kỳ thông tin gì làm cơ sở kinh doanh của quý vị trở nên đặc biệt, bất kể đó là tòa nhà lịch sử, cảnh quan ngoạn mục hay đợt cải tạo gần đây.
Để sửa thông tin này, hãy đăng nhập vào Trung tâm quản lý, nhấp vào “Hồ sơ” ở menu trên cùng và chọn “Sửa Chi tiết doanh nghiệp”. Ở cuối trang tiếp theo, quý vị sẽ có thể điền mô tả bằng văn bản. Nội dung quý vị có thể viết không hạn chế số ký tự nhưng nên viết ngắn gọn để khách du lịch muốn đọc. Quý vị cũng có thể nêu rõ tất cả các tiện nghi hoặc dịch vụ quý vị cung cấp bằng cách trả lời các câu hỏi bổ sung trên trang.

3. Tải lên ảnh

Quý vị có biết rằng các cơ sở kinh doanh có từ 30 ảnh trở lên thu hút khách du lịch nhiều hơn 45% so với các cơ sở kinh doanh có 10 ảnh trở xuống không? Là một người đại diện của cơ sở kinh doanh, quý vị có thể tải lên số lượng ảnh không giới hạn. Những ảnh này sẽ được hiển thị trên trang cơ sở kinh doanh của quý vị cùng với ảnh của khách du lịch. Chọn các ảnh nêu bật đặc điểm đẹp nhất của quý vị và cho khách tiềm năng thấy họ có thể mong đợi những gì ở cơ sở của quý vị.

Quý vị cũng có thể kiểm soát ảnh chính trong hồ sơ. Hãy thay đổi ảnh theo mùa hoặc sử dụng ảnh để khoe những cải tiến quan trọng. Khách du lịch truy cập vào TripAdvisor để biết nội dung mới nên hãy cho họ xem những gì diễn ra gần đây.

Tải lên một hoặc nhiều ảnh có độ phân giải ít nhất là 1024 x 350 pixel và trang cơ sở kinh doanh của quý vị sẽ đổi sang bố cục đẹp mắt với hình ảnh ở vị trí trung tâm. Bố cục “ảnh lớn” này cho phép khách sạn, nhà trọ và B&B hiển thị nổi bật một ảnh lớn trên đầu hồ sơ TripAdvisor của họ – giúp thu hút nhiều khách du lịch hơn. Tìm hiểu thêm tại đây.

Ảnh có thể được tải lên, chú thích, xóa và ấn định là ‘ảnh chính’ trong Trung tâm quản lý. Từ Trung tâm quản lý, nhấp vào “Hồ sơ” ở menu trên cùng và chọn “Thêm ảnh mới”. Để biết thêm thông tin về tối ưu hóa ảnh của quý vị trên TripAdvisor, hãy xem hướng dẫn quản lý ảnh của chúng tôi.

4. Khuyến khích khách viết đánh giá

Nghiên cứu cho thấy rằng nhiều khách du lịch thậm chí sẽ không cân nhắc đặt phòng ở một cơ sở kinh doanh nếu cơ sở kinh doanh đó không có đánh giá. Ngoài ra, các yếu tố chỉ số nổi tiếng của TripAdvisor không chỉ bao gồm chất lượng đánh giá của quý vị mà còn gồm cả số lượng đánh giá mà quý vị nhận được và độ mới của các đánh giá. Đó là lý do chúng tôi cung cấp các công cụ để giúp quý vị thu thập đánh giá từ khách.

Quý vị có thể sử dụng công cụ Đánh giá nhanh của TripAdvisor để gửi email đến các khách trước đây. Công cụ này miễn phí, dễ sử dụng và bắt đầu nhanh chóng. Tìm hiểu thêm tại www.tripadvisor.com.vn/ReviewExpress. Quý vị cũng có thể tìm thấy những công cụ khác trong Trung tâm quản lý. Chọn “Đánh giá” hoặc “Công cụ miễn phí” ở menu trên cùng để truy cập các widget, thẻ tùy chỉnh, tờ rơi và nhiều hơn nữa.

5. Theo dõi đánh giá của quý vị

Quý vị có thể nhận thông báo qua email bất kỳ khi nào một đánh giá mới về cơ sở kinh doanh được đăng. Điều này giúp quý vị theo sát phản hồi gần đây nhất của khách du lịch để quý vị biết những phần nào trong trải nghiệm của khách hàng là tốt đẹp và những điều gì có thể cần chú ý.

Nếu quý vị chưa đăng ký nhận thông báo qua email đánh giá khi đăng ký với Trung tâm quản lý, hãy nhấp vào “Hồ sơ” ở menu trên cùng và chọn “Tùy chọn email”. Sau đó, hãy đảm bảo quý vị đã đăng ký nhận “Báo cáo về đánh giá trên TripAdvisor” trên trang “Đăng ký”.

6. Phản hồi đánh giá

Chúng tôi khuyến nghị rằng các đại diện của cơ sở kinh doanh nên gắn kết với các khách cũ thông qua phản hồi của ban quản lý.

Phản hồi của ban quản lý với đánh giá tích cực cho thấy quý vị đánh giá cao phản hồi của khách hàng. Phản hồi với đánh giá tiêu cực thể hiện rằng quý vị coi trọng dịch vụ khách hàng và cũng cho quý vị cơ hội giải thích — với cả người đánh giá và các khách tiềm năng — cách thức quý vị khắc phục bất kỳ vấn đề nào.

Để đăng câu trả lời, hãy truy cập Trung tâm quản lý, nhấp vào “Đánh giá” ở menu trên cùng và chọn “Phản hồi đánh giá”. Để biết thêm thông tin về mức độ quan trọng của phản hồi của ban quản lý đối với khách du lịch và những điều quý vị nên đưa vào phản hồi của mình, hãy xem hướng dẫn “Cách thêm Phản hồi của ban quản lý cho đánh giá của khách du lịch”.

7. Hiển thị đánh giá của khách du lịch trên trang web của chính quý vị

Vì khách du lịch muốn xem các đánh giá trước khi họ đặt phòng, nhiều doanh nghiệp nâng cao trang web của chính họ bằng các widget miễn phí, hiển thị nội dung trên TripAdvisor của họ cho các khách hàng tiềm năng. Hơn 200.000 tên miền đơn nhất trên toàn thế giới đang sử dụng widget của TripAdvisor cũng như đoạn mã có thể cài đặt trong bất kỳ trang web dựa trên HTML nào. TripAdvisor cung cấp nhiều tùy chọn widget, bao gồm những tùy chọn hiển thị giải thưởng TripAdvisor của quý vị, danh sách các nhà hàng và điểm du lịch gần đó, nguồn nạp tin trực tuyến các đánh giá gần đây nhất của quý vị và nhiều nội dung khác. Để biết thêm thông tin về những widget nào sẵn có và cách truy cập, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi.

8. Đánh giá hiệu quả của quý vị

Báo cáo Tóm lược hiển thị các số liệu thống kê chính trên TripAdvisor của cơ sở kinh doanh của quý vị, bao gồm hoạt động đánh giá mới nhất, cụm từ đánh giá phổ biến nhất, hoạt động đăng ảnh và nhiều hơn nữa. Để tìm hiểu thêm về Báo cáo Tóm lược, hãy xem trang cuối của hướng dẫn này.

Nguồn Tripadvisor