05 Th10 2017

Giới thiệu về Review Express của Tripadvisor

Giới thiệu về Review Express của Tripadvisor

Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một công cụ thực sự hữu ích để gửi email cảm ơn khách hàng và tăng đánh giá của khách hàng về cơ sở kinh doanh của các bạn, đó chính là sử dụng Review Express của chính Tripadvisor.

Câu hỏi đầu tiên đặt ra là: Tại sao sử dụng công cụ này mà không phải là sử dụng luôn email của bạn để chăm sóc. Có một vài lý do tôi xin trả lời ngay:

 1. Uy tín của Tripadvisor là rất lớn nên khách hàng khi nhận được email từ Tripadvisor sẽ có độ tin tưởng hơn và thường sẽ mở email để đọc.
 2. Email của tripadvisor thì gần như 100% sẽ là vào Inbox còn email của bạn thì chưa chắc, đặc biệt các bạn dùng email đi kèm với hosting.
 3. Tripadvisor sẽ link luôn đánh giá của khách vào email, khách mở email và đánh giá thì không cần phải đăng nhập Tripad cũng sẽ nhận biết được khách hàng nào đánh giá.
 4. Quan trọng hơn: nếu gửi bằng Review Express sẽ tăng độ trust của khách hàng, khi đó khách hàng review sẽ “dễ lên” hơn, và “đỡ bị xóa” vô tội vạ.
 5. Tripadvisor sẽ thống kê cho bạn, giúp bạn thấy được hiệu quả của việc gửi và chăm sóc khách lại.

Còn rất nhiều “lợi ích khác” khi sử dụng công cụ này, tuy nhiên từng đó lý do cũng đủ cho bạn sử dụng nó. Sau đây là bài viết chi tiết được lấy trực tiếp từ tripadvisor.

Quý vị đang tìm kiếm một cách dễ dàng để thu hút thêm nhiều đánh giá cho doanh nghiệp? Hãy thử Đánh giá nhanh – công cụ thu thập đánh giá mà TripAdvisor đã tạo ra dựa trên phản hồi của các doanh nghiệp dịch vụ khách sạn như của quý vị. Miễn phí cho tất cả các loại hình cơ sở kinh doanh – không yêu cầu đăng ký .

Dữ liệu của PhoCusWright cho thấy hơn nửa số khách du lịch sẽ không đặt phòng trước khi đọc đánh giá.

Với Đánh giá nhanh, quý vị sẽ tạo ra và gửi email với bố cục chuyên nghiệp để khuyến khích khách viết đánh giá về doanh nghiệp của quý vị. Những email này có thể được tùy chỉnh bằng thương hiệu cơ sở kinh doanh của quý vị. Ngoài ra còn có bảng quản lý Đánh giá nhanh cung cấp phân tích chuyên sâu và theo dõi để giúp quý vị tối ưu hóa hoàn toàn chiến dịch của mình.

Trung bình, người dùng Đánh giá nhanh thường xuyên sẽ thấy số lượng đánh giá trên TripAdvisor cho cơ sở kinh doanh của họ tăng 28%.2 Đọc tiếp để thấy bắt đầu sử dụng Đánh giá nhanh cho doanh nghiệp của quý vị dễ dàng như thế nào:

Bắt đầu

Bước đầu tiên để sử dụng Đánh giá nhanh là thu thập thông tin của khách. Bắt đầu bằng cách thu thập địa chỉ email và ngôn ngữ ưu tiên của khách vào một bảng biểu hoặc vị trí dễ tiếp cận khác. Tính chính xác rất quan trọng bởi yếu tố này làm tăng khả năng email Đánh giá nhanh của quý vị sẽ được gửi, mở và nhấp chuột – từ đó thu hút thêm nhiều đánh giá về cơ sở kinh doanh của quý vị.

Thông thường, cách tốt nhất để thu thập địa chỉ email chỉ đơn giản là hỏi xin thông tin của khách trước khi họ rời đi. Nếu quý vị có chức năng đặt phòng trực tuyến, hãy cân nhắc đưa các trường “Địa chỉ email” và “Tùy chọn ngôn ngữ” vào biểu mẫu trực tuyến của quý vị. Quý vị có thể xem thêm nhiều mẹo thu thập địa chỉ email của khách tại đây. Trước khi bắt đầu thu thập dữ liệu của khách, quý vị hãy nhớ xem xét các luật hiện hành về email ở quốc gia của quý vị và đảm bảo chương trình của quý vị tuân thủ các luật này.

Cho dù quý vị thu thập địa chỉ email bằng cách nào, điều quan trọng là phải nhận được sự cho phép của khách trước khi gửi email cho họ. Quý vị cần giải thích chính xác về cách quý vị sẽ sử dụng địa chỉ email của họ. Nếu quý vị sẽ gửi một chiến dịch Đánh giá nhanh, hãy nhớ báo trước cho họ. Tạo lập kỳ vọng của khách một cách phù hợp có thể giúp quý vị tăng tỉ lệ mở thư và đánh giá.

Tạo chiến dịch Đánh giá nhanh

Tạo chiến dịch Đánh giá nhanh rất đơn giản. Truy cập tripadvisor.com.vn/ReviewExpress và nhập tên cơ sở kinh doanh của quý vị để truy cập vào trang chủ Đánh giá nhanh. Trung tâm này có mọi thứ quý vị cần để bắt đầu yêu cầu đánh giá từ các vị khách trước đây. Để gửi email, nhấp “Tạo email” từ menu trên cùng.

Tạo email

Khu vực “Tạo email” là nơi quý vị đặt cấu hình email sẽ gửi cho khách. Lần đầu tiên quý vị sử dụng Đánh giá nhanh, mẫu TripAdvisor sẽ được đặt mặc định ở ngôn ngữ của quý vị. Chỉ cần nhấp vào nút “Sửa” để tùy chỉnh từng yếu tố của mẫu:

 • Địa chỉ gửi thư: Đây là địa chỉ xuất hiện trên trường “Người gửi” trong email của khách. Hãy đảm bảo địa chỉ gửi thư có thông tin gì đó dễ nhận biết.
 • Chủ đề: Đây là dòng chủ đề email sẽ hiển thị cho khách của quý vị. Tránh sử dụng dấu chấm than hoặc dấu chấm câu khác để hạn chế thư bị trả lại (email không thể gửi đi).
 • Ảnh: Có một vị trí dành cho ảnh bên cạnh tên và địa chỉ cơ sở kinh doanh của quý vị ở phần trên cùng của email. Quý vị có thể sử dụng hình ảnh mặc định của cơ sở kinh doanh, tải lên một ảnh mới hoặc chọn không sử dụng ảnh.
 • Thư: Thư email bao gồm tiêu đề và nội dung email. Quý vị có thể chỉnh sửa thư hiện có hoặc thêm thư của chính quý vị. Thông thường, thư càng ngắn càng tốt và nên cảm ơn khách vì nỗ lực của họ.

Nếu quý vị thay đổi mẫu TripAdvisor, quý vị sẽ được nhắc lưu chúng làm thư mới. Quý vị cũng có thể chọn thư mới là mặc định cho ngôn ngữ đó. Khi quý vị đặt một thư là mặc định, một dấu hoa thị sẽ được tự động thêm vào tên thư và thư này sẽ hiển thị đầu tiên khi quý vị chọn ngôn ngữ đó ở khu vực “Tạo email”. Quý vị luôn có thể xác định được mẫu mặc định nhờ dấu hoa thị trên tiêu đề.

Để đạt được thành công tối đa, hãy gửi thư hướng mục tiêu tới các khách bằng ngôn ngữ của họ. Đánh giá nhanh có sẵn ở khoảng 30 ngôn ngữ và có mẫu TripAdvisor cho mỗi ngôn ngữ. Quý vị có thể sử dụng những mẫu này để liên hệ với khách sử dụng ngôn ngữ khác, kể cả khi quý vị không sử dụng ngôn ngữ đó.

Sau khi mẫu đã sẵn sàng, nhấp vào nút “Tiếp tục để gửi” để chuyển sang bước tiếp theo.

Gửi email

Ở bước này, hãy thêm địa chỉ email của những khách quý vị muốn liên hệ. Quý vị chỉ có rất ít địa chỉ? Hãy nhập các địa chỉ này vào ô văn bản. Nếu quý vị có rất nhiều địa chỉ cần gửi, hãy tải lên bảng tính gồm tối đa 1.000 địa chỉ email bằng cách sử dụng hộp tải tập tin lên. Đánh giá nhanh sẽ chấp nhận tập tin .CSV hoặc .XLS có dung lượng tối đa 5MB. Nếu quý vị định gửi email cho khách bằng các ngôn ngữ khác nhau, hãy nhớ tạo thư mới và chỉ tải lên những địa chỉ đó cho chiến dịch.

Đừng lo lắng, một địa chỉ email sẽ bị xóa tự động khỏi chiến dịch nếu: Người nhận email đã đánh giá doanh nghiệp của quý vị trong 30 (nhà hàng) đến 90 ngày (điểm du lịch) qua. Một email Đánh giá nhanh đã được gửi đến địa chỉ này trong 30 ngày qua. Người nhận email đã hủy đăng ký nhận email Đánh giá nhanh.

Xin nhớ rằng, TripAdvisor coi gian lận và quyền riêng tư là những vấn đề rất quan trọng. Địa chỉ email mà quý vị gửi phải thuộc về người đã đến thăm cơ sở kinh doanh của quý vị và quý vị phải được phép gửi email cho họ. Quý vị không được có quan hệ cá nhân với bất kỳ người nhận nào và họ không được đề nghị bất kỳ khoản khuyến khích nào để đánh giá. Cuối cùng, tránh chỉ gửi email chọn lọc cho các khách mà quý vị tin rằng họ sẽ viết đánh giá tích cực. Email Đánh giá nhanh sẽ được gửi thường xuyên cho tất cả khách – các cơ sở kinh doanh thường ngạc nhiên vui sướng trước kết quả.

Sau khi quý vị đã thêm người nhận, hãy xem lại và nhấp vào ba thông báo ở cuối trang. Sau đó, bấm “Gửi”. Email của quý vị sẽ được gửi trong vòng 24 giờ. Các đánh giá quý vị nhận được thông qua Đánh giá nhanh sẽ có nhãn cho biết chúng được thu thập dựa vào quan hệ hợp tác với cơ sở kinh doanh của quý vị.

Chuyển sang tự động

Gửi email Đánh giá nhanh thậm chí có thể dễ dàng hơn đối với các nhà nghỉ hợp tác với nhà cung cấp kết nối được TripAdvisor chứng nhận – như công cụ đặt phòng trực tuyến hoặc hệ thống quản lý cơ sở kinh doanh. Những cơ sở kinh doanh này có thể chọn tự động gửi email Đánh giá nhanh tới khách khi họ trả phòng. Và miễn phí!

Nếu cơ sở kinh doanh của quý vị đủ điều kiện, quý vị có thể đăng ký tính năng này trên trang chủ Đánh giá nhanh. Chỉ cần nhấp vào nút trong ô “Tự động”. Xin nhớ, quý vị vẫn cần sử dụng phương thức “Gửi email” được trình bày bên trên để yêu cầu đánh giá của các khách đặt phòng thông qua bên thứ ba khác, như Đại lý du lịch trực tuyến.

Sau khi quý vị đã đăng ký, nhà cung cấp kết nối sẽ bắt đầu cung cấp dữ liệu cho TripAdvisor để tự động gửi email Đánh giá nhanh mặc định tới khách thay mặt cho quý vị. Email sẽ được gửi tới khách trong vòng 72 giờ sau khi khách trả phòng. Quý vị sẽ không cần làm gì! Quý vị có thể sửa các email Đánh giá nhanh tự động mặc định và theo dõi trạng thái của nhà cung cấp kết nối trong tab “Cài đặt”.

Nếu nhà nghỉ của quý vị không thể đăng ký Đánh giá nhanh tự động, có thể là do nhà cung cấp kết nối của quý vị chưa được chứng nhận. Vui lòng liên hệ với nhà cung cấp của quý vị để được kết nối. Để tìm hiểu thêm về Đánh giá nhanh tự động, nhấp vào đây.

Thêm khảo sát riêng

Ngoài việc sử dụng Đánh giá nhanh để thu thập phản hồi công khai hiển thị trên trang TripAdvisor của quý vị, các nhà nghỉ cũng có thể nhận phản hồi riêng. Với phần bổ sung Đánh giá nhanh + khảo sát riêng, mỗi chiến dịch Đánh giá nhanh quý vị gửi cũng gồm một khảo sát ngắn và có thể tùy chỉnh về sự hài lòng của khách.

Nếu khách du lịch chọn hoàn tất khảo sát tùy chọn, phản hồi đó sẽ chỉ dành cho quý vị và nhân viên khách sạn hoặc B&B của quý vị. Các câu trả lời khảo sát của quý vị được giữ bí mật và không hiển thị trên trang TripAdvisor của quý vị hay ảnh hưởng đến xếp hạng hoặc thứ hạng trên TripAdvisor của quý vị.

Để thêm khảo sát riêng, hãy tới tab Tạo khảo sát. Quý vị sẽ thấy danh sách các câu hỏi được dịch trước mà quý vị có thể dùng để hỏi khách. Nhấp vào câu hỏi quý vị muốn và kéo câu hỏi đó vào khảo sát – quý vị cũng có thể sắp xếp lại trật tự hoặc xóa câu hỏi nếu quý vị thay đổi quyết định.

Câu trả lời cho khảo sát riêng sẽ hiển thị trong Bảng quản lý Đánh giá nhanh của quý vị. Để tìm hiểu thêm, hãy xem Tìm hiểu về câu trả lời cho khảo sát riêng.

Bảng quản lý Đánh giá nhanh

Sau khi quý vị bắt đầu gửi các chiến dịch, Bảng quản lý sẽ theo dõi thành công của mỗi chiến dịch. Để truy cập, nhấp vào “Bảng quản lý” từ menu trên cùng trong Đánh giá nhanh.

Trước tiên, quý vị sẽ thấy số liệu thống kê chính của tất cả các chiến dịch đã được gửi bao gồm Tổng số chiến dịch, Tổng số email đã gửi, Tổng số thư đã mở, Tổng số lượt nhấp chuột và Tổng số đánh giá. Bảng quản lý theo dõi hiệu quả hoạt động của tất cả các chiến dịch Đánh giá nhanh ở cấp cơ sở kinh doanh, bất kể cơ sở nào gửi chúng. Quý vị có thể sử dụng những con số này để đánh giá sự thành công của Đánh giá nhanh theo thời gian.

Một mục chính khác của bảng quản lý là các đánh giá gần đây. Tiêu đề và xếp hạng của các đánh giá gần đây nhất của quý vị được liệt kê. Nếu quý vị không có đánh giá gần đây, bảng quản lý sẽ cung cấp một số mẹo để quý vị áp dụng cho các chiến dịch sau này.

Cuối cùng, báo cáo “Các chiến dịch email gần đây” thể hiện số liệu thống kê được cập nhật thường xuyên cho mỗi chiến dịch mà cơ sở kinh doanh của quý vị gửi đi. Chức năng này theo dõi số lượng email đã gửi, mở và nhấp chuột cũng như số lượng thư bị trả lại hoặc bị chặn. Tình trạng bị chặn được sử dụng để ngăn các email không cần thiết gửi đến khách của quý vị. Một địa chỉ email sẽ bị xóa tự động khỏi chiến dịch nếu:

 • Người nhận email đã đánh giá doanh nghiệp của quý vị trong 30 (nhà hàng) đến 90 ngày (điểm du lịch) qua.
 • Một email Đánh giá nhanh đã được gửi đến địa chỉ này trong 30 ngày qua.
 • Người nhận email đã hủy đăng ký nhận email Đánh giá nhanh.

Để biết thêm mẹo về bảng quản lý, bao gồm cách sử dụng bảng quản lý để thúc đẩy thành công của Đánh giá nhanh, hãy xem bảng lời khuyên này.

Nguồn: Tripadvisor