10 Th2 2017

Lời khuyên để chuyển đổi khách OTA sang khách book trực tiếp

Lời khuyên để chuyển đổi khách OTA sang khách book trực tiếp

Chuyển đổi khách OTA sang khách trực tiếp luôn là một thách thức cho nhiều khách sạn mà nhân tố cơ bản nhất là chưa có một chiến lược rõ ràng để thực hiện việc này.

Giám đốc điều hành của Expedia Dara Khosrowshahi nói rằng khách sạn nên xem xét OTA là một kênh chuyển đổi để tìm khách mới và đảm bảo rằng những khách đặt trực tiếp khi ở lại một lần nữa trong tương lai: “Hãy nhìn chúng tôi như là nguồn cung cấp với giá rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy được. Nếu họ đi qua tôi, bạn trả tiền cho tôi một lần, và nếu họ quay lại với tôi một lần nữa và một lần nữa, đó là điều mà bạn nên xấu hổ, bạn nên làm cho họ trở thành một khách hàng trung thành của bạn. ”

Làm thế nào để bạn chuyển đổi khách OTA để đặt trực tiếp trên thời gian lưu trú trong tương lai? Dưới đây là một vài lời khuyên trên và khuyến nghị từ các ý kiến của chúng tôi:

 1. Bắt đầu với một chiến lược từ trên xuống
  Thiết lập mục tiêu cụ thể cho tỷ lệ đặt bạn muốn trên trang web của bạn, trang web điện thoại di động, điện thoại và phương tiện truyền thông xã hội. Và phải đảm bảo được, các bộ phận phụ trách cũng như nhân viên bán phòng phải hiểu được chiến lược này.
 1. Giáo dục nhân viên
  Đảm bảo nhân viên quầy lễ tân của bạn biết về chương trình khuyến mãi và nhận thức được chiến lược đặt phòng trực tiếp của bạn. Điều quan trọng là tất cả các nhân viên hiểu được lý do tại sao đặt phòng trực tiếp là rất quan trọng. Để khuyến khích nhân viên để tăng đặt trực tiếp, xem xét tặng những phần thưởng nhỏ hoặc thưởng cho kết quả tốt.
 1. Ưu đãi Offer của khách
  Cung cấp các ưu đãi cho khách như nâng cấp hoặc đặc quyền khác để cung cấp cho họ một lý do tốt để đặt trực tiếp chứ không phải qua một OTA. Miễn phí wifi, ăn sáng, giá chiết khấu, bãi đậu xe, nhận phòng sớm và trả phòng muộn nằm trong số các ưu đãi mà một số khách sạn cung cấp để khuyến khích khách hàng đặt trực tiếp.
 1. Tối ưu hóa trang web của bạn và thúc đẩy đặt phòng
  Trang web của bạn và thúc đẩy đặt phòng đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút đặt phòng trực tiếp. Website cần phải thân thiện với người sử dụng, dễ dàng điều hướng và dễ xem trên điện thoại di động những nội dung hữu ích, hình ảnh và các thông tin cần thiết để giúp du khách có kế hoạch chuyến đi.
 1. Đưa ra những trải nghiệm tốt nhất
  Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chuyển đổi khách từ OTA sang khách trực tiếp. Bằng cách cung cấp dịch vụ đặc biệt tại tất cả các khâu tiếp cận trước, trong và sau thời gian lưu trú của du khách, vượt quá mong đợi và đảm bảo khách hàng của bạn cảm thấy có giá trị, bạn sẽ làm cho họ trung thành hơn và nhiều khả năng liên hệ với khách sạn của bạn trực tiếp để đặt phòng trong tương lai.